5 lời khuyên hữu ích cần lưu ý để cạo lông chân hiệu quả an toàn

.

Cao long chan hieu qua 5 lời khuyên hữu ích cần lưu ý để cạo lông chân hiệu quả an toàn

Cạo lông chân là cách tẩy lông đơn giản được nhiều chị em lựa chọn

Nhiều lông vùng chân không chỉ khiến chị em cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ của làn da và đôi chân của phái đẹp. Nhiều người lựa chọn cạo lông chân bới nó là cách triệt lông đơn giản, dễ thực hiện tuy nhiên không ít người rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi cạo lông tại nhà. 5 lưu ý dưới đây giúp bạn cạo lông chân hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lựa chọn cách thức này.

1. Tẩy tế bào chết và làm ẩm đôi chân trước khi cạo

Trong các bộ phận của cơ thể, đôi chân thường có xu hướng bị khô hơn do vậy lượng tế bào chết tại đây cũng nhiều hơn vì vậy chị em cần tẩy tế bào chết trước khi cạo lông để dao cạo gần hơn lỗ chân lông, ngoài ra cũng sẽ ngăn ngừa những sợ lông mọc ngược lại. Thêm vào đó, làm ẩm vùng da chân bằng kem dưỡng ẩm, nước lạnh trước khi cạo lông cũng là việc nên làm để tránh bị đau rát, mẩn đỏ sau khi cắt đứt các sợi lông.

Cao long chan hieu qua1 5 lời khuyên hữu ích cần lưu ý để cạo lông chân hiệu quả an toàn

Chị em cần làm ẩm và tẩy tế bào chết ở chân trước khi cạo lông

2. Lựa chọn thời điểm cạo thích hợp nhất

Đa số chị em đều thực hiện việc cạo lông chân vào buổi sáng trước khi ra ngoài. Điều này có thể làm lỗ chân lông to ra, dễ bắt bụi bẩn hơn, mặt khác sau một đêm các sợi lông thường cứng hơn trước do vậy việc cạo lông có thể khiến chân lông mọc ngược trở lại. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng nhất để là buổi tối, sau khi bạn đã giải quyết xong các công việc, tập trung hoàn toàn cho việc làm đẹp.

3. Lời khuyên sử dụng dao cạo

Dao cạo cùn có thể khiến việc cắt đứt lông khó khăn hơn nhưng dao quá sắc lại dễ làm tổn thương tới da. Chình vì thế, bạn cần lựa chọn dao cạo thích hợp để tránh những phiền phức ấy. Dùng dao cạo râu của phái mạnh là lời khuyên dành cho chị em bởi đây là dụng cụ chuyên dụng, đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, chị em nên dùng dao cạo mới để tránh bị nhiễm trùng do dao cạo cũ không  đảm bảo vệ sinh sau mỗi lần thực hiện.

Cao long chan hieu qua2 5 lời khuyên hữu ích cần lưu ý để cạo lông chân hiệu quả an toàn

Lựa chọn dao cạo phù hợp khi cạo lông chân để tránh trầy xước

4. Cạo lông đúng cách

Quan sát đôi chân bạn sẽ thấy, lông chân mọc theo hướng đi xuống, vì vậy bạn bạn nên bắt đầu cạo ở mắt cá chân, hướng lên phía đầu gối để loại bỏ các sợi lông đúng cách, tránh các tổn thương trên bề mặt da khi tẩy lông chân. Thêm vào đó, cần làm sạch dao cạo sau mỗi lượt cạo để đảm bảo vệ sinh tốt nhất.
5. Không cạo lông chân quá thường xuyên
Việc cạo lông chân quá thường xuyên có thể khiến bề mặt da bị sần sùi, lông mọc nhiều và đen hơn trước chính vì thế không nên lạm dụng hình thức tẩy lông này. Theo các chuyên gia, bạn nên thực hiện việc cạo lông chân từ 2-3 lần/ tháng để có hiệu quả tốt nhất.
Cao long chan hieu qua3 5 lời khuyên hữu ích cần lưu ý để cạo lông chân hiệu quả an toàn
Không lạm dụng hình thức cạo lông chân

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>