Bật mí cho bạn cách wax lông hiệu quả an toàn

Bên cạnh việc cạo nhổ thì waxing cũng là cách tẩy lông được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Mách bạn cách wax lông hiệu quả an toàn để sớm loại bỏ tình trạng vi ô lông đáng ghét.

Cach wax long Bật mí cho bạn cách wax lông hiệu quả an toàn

Wax lông là biện pháp được nhiều chị em lựa chọn

Triệt lông vĩnh viễn là nhu cầu, mong muốn của tất cả chị em khi đối phó với tình trạng vi ô lông trên cơ thể. Waxing, cạo nhổ,… là các biện pháp trị lông thông thường được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là cách wax lông an toàn, hiệu quả?

1. Những nguy hại có thể gặp phải khi wax lông

Wax lông là cách trị lông thông thường, có thể thực hiện tại nhà để tẩy lông chân, tay, nách hay vùng kín với các loại sáp . Theo các chuyên gia, wax lông tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho làn da, cụ thể là:

Tổn thương lỗ chân lông: Khi các sợi lông bị lấy ra khỏi lỗ chân lông có thể gây nên vết rách siêu nhỏ trên bề mặt da ngay tại các lỗ chân lông.

Bỏng rát da: Đây là hiện tượng rất dễ gặp phải khi sử dụng các loại sáp tẩy lông tự chế tại nhà hay loại kem tẩy lông có thành phần lột tẩy mạnh.

Cach wax long1 Bật mí cho bạn cách wax lông hiệu quả an toàn

Da bị viêm lỗ chân lông khi wax quá thường xuyên

Da sần sùi, mẩn đỏ, dị ứng, viêm nhiễm: Việc wax lông thường xuyên có thể khiến bề mặt da sần sùi, các tổn thương lỗ chân lông nhiều hơn dẫn tới ngứa ngáy, mẩn đỏ thậm chí là viêm nhiễm da.

2. Cách wax lông hiệu quả an toàn

Wax lông có thể mang đến nhiều nguy hại cho sức khỏe cũng như thẩm mỹ của làn da, do đó cần lựa chọn cách wax lông hiệu quả, an toàn. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

– Wax lông với hỗn hợp chanh – mật ong – đường: Sáp tẩy lông từ 3 loại nguyên liệu này có tác dụng lấy đi các sợi lông nhẹ nhàng, không làm tổn thương bề mặt da đồng thời các nguyên tố vi lượng có trong mật ong và đường còn giúp tăng cường độ ẩm, làm giảm bớt nguy cơ viêm nhiễm, bỏng rát khi tẩy lông.

Cach wax long2 Bật mí cho bạn cách wax lông hiệu quả an toàn

Bơ giúp tẩy lông nhẹ nhàng, không đau rát

– Wax lông bằng bơ: Đây là có từ xa xưa và cho đến nay vẫn được nhiều chị em ưa chuộng bởi tính an toàn và tiện dụng của nó. Với một trái bơ xay nhuyễn đắp lên vùng da nhiều lông, phủ giấy ăn trong 15 phút rồi bỏ ra, các sợi lông sẽ biến mất nhanh chóng mà không gây đau rát cho da.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>