Cùng đánh giá các phương pháp triệt lông hiệu quả

Vượt qua tất cả các phương pháp triệt lông truyền thống, Diode Laser trở thành giải pháp triệt lông vĩnh viễn, mang đến cho khách hàng kết quả hoàn hảo trong khoảng thời gian siêu ngắn.

tay long Cùng đánh giá các phương pháp triệt lông hiệu quả

Vi-ô-lông là nỗi ám ảnh lớn đối với rất nhiều người

Trong cấu trúc tế bào da, lông được nằm ở lớp bì được cấu tạo từ các mô liên kết bền chặt bao gồm thụ quan, lông và bao lông, cơ co chân lông… Khi lông phát triển không bình thường (mật độ lông dày đặc) sẽ gây ra tình trạng rậm lông. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của làn da. Để triệt lông hiệu quả, không ít người đã tìm đến các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng mang đến kết quả như mong muốn.

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các phương pháp triệt lông phổ biến hiện nay, đồng thời đánh giá tính hiệu quả của các phương pháp này:

Triệt lông bằng phương pháp tự nhiên

Đây là phương pháp triệt lông bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như: chanh, mật ong, đường… trộn đều tạo thành hỗn hợp dung dịch rồi thoa đều lên vùng da nhiều lông, chà xát nhẹ.

tay long 2 Cùng đánh giá các phương pháp triệt lông hiệu quả

Tẩy lông bằng những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên

Ưu điểm của cách tẩy lông từ tự nhiên là cách thức sử dụng đơn giản và hoàn toàn áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, hiệu quả của giải pháp này không cao, tác dụng tẩy lông chỉ ở lớp bề mặt mà không thể cắt đứt hoàn toàn nguồn dinh dưỡng nuôi lông. Do vậy, 1 thời gian sau (khoảng 1 tuần), lông lại mọc trở lại, thậm chí còn phát triển dày đặc hơn trước.

Triệt lông bằng waxing

Waxing là phương pháp dùng kỹ thuật tẩy lông phổ biến được nhiều người lựa chọn. Giải pháp này được thực hiện dựa trên cơ chế làm nóng phần sáp, bôi lên vùng da có lông, sau đó sáp này sẽ bám chặt vào tận gốc chân lông, triệt lông hiệu quả, giúp lấy đi phần chân lông ở bề mặt da và tẩy lớp tế bào chết, bạn có thể waxing ngay tại nhà chỉ với những thao tác đơn giản.

tay long 3 Cùng đánh giá các phương pháp triệt lông hiệu quả

Waxing có thể gây tổn thương da khi triệt lông

Mặc dù vậy, hiệu quả của phương pháp này chỉ duy trì được trong khoảng thời gian từ 3-4 tuần. Sau đó, lông lại mọc trở lại. Đặc biệt, phương pháp không phù hợp với những người có làn da nhạy cảm. Ban đầu waxing có thể gây đau đớn cho người sử dụng, thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây bỏng da, tổn thương da.

Triệt lông bằng kem tẩy

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều dạng kem tẩy lông chân, tay, nách… có chứa các thành phần hóa học và tự nhiên, giúp ăn sâu vào lớp bề mặt da, tiêu diệt lông nhanh chóng. Hiệu quả của phương pháp này có thể nhìn thấy ngay lập tức.

Tuy nhiên, triệt lông bằng kem tẩy tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của làn da. Những loại kem tẩy lông kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây kích ứng khiến da mẩn đỏ, dị ứng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>