Tiết lộ 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhà

Khi thực hiện tẩy lông tại nhà, một số chị em chưa có kinh nghiệm nên hiệu quả tẩy lông chưa cao, thậm chí gây đau rát và làm tổn thương da. Chị em hãy “bỏ túi” 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhà dưới đây nhé!

bo tui 5 kinh nghiem vang khi tay long tai nha 1 Tiết lộ 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhà“Bỏ túi” 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhà 

1. Lựa chọn phương pháp tẩy lông phù hợp

Hãy lựa chọn cho mình, phương pháp tẩy lông phù hợp nhất với làn da của mình. Dù bạn cạo hay waxing thì việc tẩy lông an toàn và phù hợp luôn là vấn đề bạn quan tâm hàng đầu.

2. Thực hiện tẩy tế bào chết cho da trước khi tẩy lông

Bạn nên nhớ rằng việc tẩy tế bào chết cho da trước khi tẩy lông là điều rất quan trọng và cần thiết để có được hiệu quả tẩy lông tốt nhất.

Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để thực hiện làm sạch da như: đường, muối hạt, ngũ cốc… Đối với những vùng da nhạy cảm như: mặt, dưới cánh tay, hoặc thậm chí là vòng 1 bạn nên lựa chọn loại chất tẩy tế bào chết mịn hơn để đảm bảo làn da không bị chà xát mạnh, không gây tổn thương da.

bo tui 5 kinh nghiem vang khi tay long tai nha 6 Tiết lộ 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhàThực hiện tẩy tế bào chết cho da trước khi thực hiện tẩy lông chân

3. Sử dụng thoa chút phấn lên da trước khi tẩy lông

Làn da bạn cần được đảm bảo sạch sẽ trước khi triệt lông, để cẩn thận hơn, bạn nên sử dụng một chút phấn em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, giúp cho việc tẩy lông đạt hiệu quả cao nhất. Cách này rất hữu dụng đối với những chị em ưa chuộng phương pháp waxing.

4. Tẩy lông đúng kỹ thuật

Đây là điều cần thiết khi bạn tẩy lông cho dù đó là waxing hay cạo. Đối với waxing, bạn nên chờ chiều dài của lông đạt chuẩn thì mới thực hiện waxing. Nếu waxing khi lông quá ngắn có thể khiến bạn đau hơn bình thường, còn nếu quá dài thì việc waxing cũng kém hiệu quả. Chiều dài lông lý tưởng nhất là từ 6-12mm.

bo tui 5 kinh nghiem vang khi tay long tai nha 2 Tiết lộ 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhàThực hiện tẩy lông phải đúng kỹ thuật

Bên cạnh đó, khi thoa sáp hoặc dán miếng tẩy lông lên da hãy theo chiều thuận của sợi lông và khi lây da, bạn phải kéo miếng dán mạnh theo chiều ngược lại với lông mọc. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông đạt hiệu quả.

Đối với biện pháp cạo, bạn nên sử dụng loại dao cạo và kem cạo chất lượng, tránh sử dụng dao quá cùng gây đau, trầy xước da và hiệu quả không cao.

5. Không tẩy lông khi vùng da bị tổn thương

Bạn nên chú ý không tẩy lông khi làn da bị tổn thương như: trầy xước da, bị mụn, chàm, vẩy nến hoặc các bệnh về da… Nếu bạn cạo hoặc waxing trong những trường hợp này sẽ khiến da bị tổn thương nặng hơn và có thể khiến các bệnh về da càng thêm trầm trọng.

bo tui 5 kinh nghiem vang khi tay long tai nha 4 Tiết lộ 5 kinh nghiệm “vàng” khi tẩy lông tại nhàTránh thực hiện khi làn da bị tổn thương

Hy vọng rằng với những lưu ý trên, các chị em sẽ có thêm kinh nghiệm tẩy lông an toàn và hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, lưu ý với các chị em là những biện pháp tẩy lông tại nhà như cạo, waxing… sẽ không mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn, mà chỉ mang lại kết quả tạm thời, lông sẽ mọc trở lại sau một thời gian ngắn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>